Tuesday, 16/08/2022 - 16:52|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS DUY TÂN HUYỆN THỐNG NHẤT TỈNH ĐỒNG NAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KẾ HOẠCH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVIT

 

KẾ HOẠCH

Về việc phòng chống dịch COVID-19

Căn cứ Kế hoạch số 738/UBND-VX  ngày 31/01/2021 của UBND huyện Thống Nhất về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covit trên địa bàn huyện;

          Căn cứ Kế hoạch số 71/PGDĐT ngày 31/01/2021của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thống Nhất về việc triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện;

Căn cứ tình hình thực tế, Trường THCS Duy Tân xây dựng Kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 trong nhà trường, cụ thể như sau:   

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

Tăng cường các biện pháp phòng, chống nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó trong trường học nhằm đảm bảo an toàn tính mạng của học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Xây dựng chương trình hành động, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, ngăn chặn kịp thời không để dịch bệnh lan rộng, sẵn sàng đáp ứng các tình huống về dịch bệnh trong trường;

Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh;

Triển khai các biện pháp phòng bệnh, đảm bảo các điều kiện về nguồn lực và cơ sở vật chất, sẵn sàng đáp ứng kịp thời các tình huống về dịch bệnh trong nhà trường.

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN:

Tiếp tục tuyên truyền việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thông qua tin nhắn Smas, zalo nhà trường, zalo lớp. Các thông tin được cập nhật thường xuyên.

Tuyên truyền việc không chia sẻ các thông tin không chính thống, gây hoang mang cho mọi người.

Phân công ban bảo vệ, phục vụ thực hiện dọn dẹp vệ sinh trường lớp, sân trường, bàn ghế sạch sẽ. Đảm bảo quét sân trường 2 lần mỗi ngày vào lúc 6 giờ và 17 giờ. Nhà vệ sinh của giáo viên và học sinh khô ráo, thông thoáng, được xịt rửa sạch sẽ. Có trang bị xà phòng lifebuoy diệt khuẩn.

Tuyên truyền cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh hạn chế tiếp xúc với đám đông, đặc biệt không đến những địa điểm có dịch.

Ban giám hiệu trực trường để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh xảy ra.

Nhà trường thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở cán bộ GV, CNV thực hiện việc vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước rửa tay khô, đeo khẩu trang khi ra đường.

Nhà trường theo dõi để kịp thời mua xà phòng diệt khuẩn và nước rửa tay khô.

Nhà trường có chuẩn bị phòng cách ly để cách lý những trường hợp có dấu hiệu nghi vấn nhiễm bệnh (Khi học sinh đi học trực tiếp).

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

Hiệu trưởng nhà trường xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện đến toàn thể CBGV, CNV, HS và phụ huynh.

Tuyên truyền đầy đủ các văn bản chỉ đạo có liên quan về những vấn đề chung mà xã hội và học sinh đang quan tâm.

Phối hợp chặt chẽ với GVCN, tổng phụ trách Đội, Bí thư Đoàn, giáo viên bộ môn và các lực lượng giáo dục khác như phụ huynh học sinh trong nhà cùng chung tay thực hiện việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Toàn thể Cán bộ giáo viên, nhân viên và đại diện cha mẹ học sinh có tên trong quyết định thành lập tổ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra có trách nhiệm trong việc thực hiện các hoạt phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo công tác phối hợp trong thực hiện kế hoạch. Thường xuyên trao đổi thông tin để phát hiện và có biện pháp hỗ trợ kịp thời, phù hợp đối với những biểu hiện bất thường.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện hoạt động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra của Trường THCS Duy Tân./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 7
Tháng 08 : 112
Năm 2022 : 5.294